Category Archives: Travels

ทะเลสาบยามเช้าที่ลูเซิร์น

Continue reading

ซีเอนา หรือ เซียน่า จะชื่อไหนก็งดงามเสมอ

สวัสดีอีกครั้งค่ะ

ทริปวันนี้เราจะไปเที่ยวเมืองเซียน่าและเดินชม เปียสซ่า เดล คัมโป (Piazza del Campo) พื้นที่จัตุรัสหลักที่ถือว่าเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองเซียนา อีกทั้งยังได้รับการยอมรับว่าเป็นจัตุรัสยุคกลางที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป เป็นจัตตุรัสที่มีชื่อเสียงในเรื่องความงามและความสมบูรณ์ของงานสถาปัตยกรรมไปทั่วโลก Continue reading

หลงมนต์เสน่ห์เมือง Firenze หรือ Florence อิตาลี

ฟลอเรนซ์ เป็นเมืองหลวงของแคว้นทัสกานีและมณฑลฟลอเรนซ์ในประเทศอิตาลี Continue reading

สี่ชั่วโมงในหอศิลป์ Galleria degli Uffizi เมืองฟลอเรนซ์

ทริปนี้เราไปตามหาภาพวาดของ Alessandro di Mariano di Vanni Filipepi หรือ Sandro Botticelli เรียกย่อว่า Il Botticello  ภาพวาดส่วนหนึ่งจัดแสดงอยู่ในหอศิลป์อุฟฟิซิ (Galleria degli Uffizi) เมืองฟลอเรนซ์ อิตาลีค่ะ

Continue reading

อากาศเย็นชื่นใจ ไปชมภาพบรรยากาศแบบหิมะๆ กัน

ด้วยความที่แอดมินอีกท่านอยู่เยอรมนีตอนนี้ก็เลยมีรูปภาพสวยๆ มาลงให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ ไม่งงกันใช่มั้ยคะ 🌿🌿
ส่วนตัวคนที่โพสนี่ ตอนนี้อยู่กรุงเทพฯเมืองแห่งรถติดขั้นเทพ และอากาศก็ร้อนจริงๆพอชิ้งงงง ได้เห็นรูปหิมะก็เลยน้ำลายไหลจะเก็บไว้ดูคนเดียวก็กระไร เอามาแบ่งเพื่อนๆ ดูด้วยกันดีกว่า จะได้เย็นชื่นใจกันทั้วหน้าไหนๆ ก็มีคนอุตส่าห์ขับรถไปตั้งไกลไปและกลับนี่ร่วมๆ 3 ชั่วโมงได้เลยนะคะเพราะฉะนั้นแล้วก็ต้องโหลดภาพให้คุ้มกับระยะเวลาการเดินทางน๊อ 😉😉

Continue reading

Karlsruhe Schloß.

A trip to visit Karlsruhe Palace, in Karlsruhe city. Germany

My first trip in Luxembourg.

I had been visit Luxembourg. There is very beautiful city even small one. All building are good and it’s very nice trip for me.

My motorbike trip in Vosges, France

 

We were travel with motorbike from Germany to France. Fantastic and very fun. But I can take a photo only when we are had a short break. I just show a few photos with this video. Still have more beautiful photos, I will try later. Thank you for watching. 🙂

เที่ยว Luxembourg เมืองหลวงเล็กๆ แต่ประทับใจในความงดงาม

 

Hallo! สวัสดีค่ะ

โพส3 แล้ว เย้ๆ ดีใจที่ได้มาเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอีกครั้ง หลังจากที่ช่วงนี้ชีพจรลงเท้า เที่ยวตลอดเลย ออกจากบ้านทุกวัน แต่บางครั้งก็ไม่ได้ออกไปไหนไกลแค่ไปทางข้าวเมืองใกล้ๆ เท่านั้นเองค่ะ

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเราไปประเทศที่มีขนาดที่เล็กที่สุดในยุโรป แต่สวยงามและมีมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ ทั้งยุโรปและทั่วโลกเลยทีเดียว นั่นคือ ประเทศลักเซมเบิร์กนั่นเองค่ะ

เราเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวค่ะ ออกเดินทางจากเยอรมนีไปตามถนนสายหลักหมายเลข6 เส้นทางเดียวกันกับที่ตรงไปปารีสค่ะ

Continue reading

Amazon.de เวปช้อปออนไลน์ที่คนเยอรมันไว้วางใจ

เป็นที่รู้กันดีว่าเยอรมนีร้านค้าปิดเร็วมาก (เร็วมากกว่าบ้านเรา) บางร้านปิดกันห้าโมงเย็น หกโมงเย็นเลยก็มี ส่วนห้างใหญ่ๆ ก็จะปิดให้บริการกันราวๆ สองทุ่ม ส่วนวันหยุด ไม่มีร้านไหนเปิดให้ช้อปปิ้งกัน ดังนั้น คนเยอรมันจึงมีวินัยในการซื้อของเป็นยิ่ง ส่วนใครที่ไปซื้ของไม่ทัน หรือว่ไม่มีเวลาจะไปห้างเขาก็จะซื้อผ่านอินเตอร์เน็ท และเวปไซต์ชื่อดังที่ไม่ใช่แค่คนเยอรมันเท่านั้นให้ความไว้วางใจ

แต่ผู้คนจากประเทศอื่นทั่วไปก็เลือกใช้บริการของ Amazon.com

Continue reading