Monthly Archives: July 2017

Amazon.de เวปช้อปออนไลน์ที่คนเยอรมันไว้วางใจ

เป็นที่รู้กันดีว่าเยอรมนีร้านค้าปิดเร็วมาก (เร็วมากกว่าบ้านเรา) บางร้านปิดกันห้าโมงเย็น หกโมงเย็นเลยก็มี ส่วนห้างใหญ่ๆ ก็จะปิดให้บริการกันราวๆ สองทุ่ม ส่วนวันหยุด ไม่มีร้านไหนเปิดให้ช้อปปิ้งกัน ดังนั้น คนเยอรมันจึงมีวินัยในการซื้อของเป็นยิ่ง ส่วนใครที่ไปซื้ของไม่ทัน หรือว่ไม่มีเวลาจะไปห้างเขาก็จะซื้อผ่านอินเตอร์เน็ท และเวปไซต์ชื่อดังที่ไม่ใช่แค่คนเยอรมันเท่านั้นให้ความไว้วางใจ

แต่ผู้คนจากประเทศอื่นทั่วไปก็เลือกใช้บริการของ Amazon.com

Continue reading

เย็นค่ำ ย่ำชมถนนสายเก่าในเมือง Heidelberg

 

Hallo! สวัสดีค่ะทุกคน นี่เป็นโพสที่สองแล้ว เย้! ดีใจ เหมือนได้ทำงานชิ้นใหญ่เลย จริงๆ แล้วมันเป็นงานเขียนเล็กๆ สำหรับผู้อ่านทั่วไป แต่สำหรับตัวเราเองมันเสมือนเป็นงานเขียนชิ้นสำคัญชิ้นนึงเลยล่ะค่ะ คือ เราไม่ใช่คนที่เขียนเก่งมากนัก การเล่าเรื่องเลยออกจะลำบากนิดนึง ให้เอารูปมาลงให้เพื่อนๆ ดูมันไม่ยาก แต่ว่าการจะเล่าเรื่องราวให้ดูตื่นเต้นน่าสนใจนั้นยากยิ่งกว่า

แต่ไม่เป็นไร ลองว่าถ้าเราได้ตั้งใจจะทำอะไรสักอย่าง มันก็ต้องทำได้อยู่แล้ว น๊อ? 555

เรื่องราวในครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชมวิวเมือง Heidelberg กันค่ะ แต่ว่าเป็นไฮเดนแบร์กหรือที่หลายๆ คนเรียกว่าไฮเดนเบิร์ก ในยามเย็นๆ ค่ำๆ นะคะ

หลายๆ คนอาจจะเคยผ่านหูผ่านตากับรีวิวเที่ยวเมืองไฮเดนแบร์กมาบ้างแล้ว เพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าสวยงาม คลาสสิค และสุดแสนจะโรแมนติคเมืองนึงขแงเยอรมนีเลย บางคนถึงกับออกปากว่า “ไฮเดนแบร์กนี่แหละ เป็นเมืองที่โรแมนติคที่สุดของเยอรมนี” บางคนว่า “ถ้ามาเที่ยวเยอรมนี ต้องมาให้ถึงเมืองไฮเดนแบร์ก”

Continue reading

St. Martin เมืองเล็กๆ แต่ทว่าน่ารักในรัฐ Rheinland-Pfalz

Hallo! สวัสดีค่ะทุกๆ คน ประเดิมโพสแรกกันกับเมืองเล็กๆ เมืองนึงของเยอรมนีที่อยู่ในเขต รัฐ Rheinland-Pfalz ซึ่่งรัฐนี้มีเมืองหลักที่เป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจหรือจะเรียกว่าเปรียบเสมือนเมืองหลวงของรัฐก็คือ เมือง Mainz ค่ะ แต่ว่าวันนี้ไม่ได้จะมาเล่าถึงเรื่องราวที่น่าประทับใจที่ Mainz นะคะ ก็ตามหัวข้อของโพสเลยค่ะ จะพาเพื่อนๆ ไปเยี่ยมเยือนเมืองเล็กๆ แต่ทว่าน่ารักที่ St. Martin กัน

ตอนแรกเลยไม่ได้มีจุดมุ่งหมายว่าจะมาเที่ยวชมเมืองนี้เลยค่ะ จุดหมายที่แท้จริงคือ เมืองเพื่อนบ้านถุดไปของเมืองนี้ เพียงตั้งใจจะแวะหาของว่างทานคู่กับกาแฟแล้วก็กลับบ้าน เพราะว่าวันนี้ไปเดินป่าปีนเขามาแล้ว และตตอนนี้ก็หกดมงเย็นแล้วด้วย แต่ว่าชื่อของเมืองมันสะดุดหูสะดุดตา (เห็นจากป้ายบอกทางข้างถนน) เลยตัดสินใจว่า “เอาน่า…เราไม่ได้ผ่านมาแถวนี้บ่อยๆ คงจะหาโอกาสไม่ง่ายที่จะกลับมาที่นี่อีก แวะไปขับรถวนๆ เล่นๆ ดูสักหน่อยก็ไม่เสียหลาย” ไม่คิดเปล่าค่ะ ตกตลกับไกด์ส่วนตัวที่ทำหน้าที่คนขับรถให้ด้วย แล้วพวกเราก็ขับรถออกจากถนนสายหลักมาที่เมืองนี้เลย

Continue reading